Thời sự trong nước / Tiêu điểm: Học sinh có được nghỉ hè đúng nghĩa?

Tiêu điểm: Học sinh có được nghỉ hè đúng nghĩa?

Đăng: 12/06/2018 09:17

Vậy là mùa hè đã đến. Những tưởng nhiều em học sinh sẽ được vui chơi thoả thích sau cả năm học dài đằng đẵng, với những bài kiểm tra, những áp lực thi cử. Thế nhưng kì nghỉ hè lâu nay đã và đang trở thành một học kỳ thứ 3, đè nặng học sinh và cả cha mẹ các em.

Ý kiến bạn đọc

3 bình luận

 • Navie Phạm (13/06/2018 10:27)

  navie.pham@gmail.com

  Tôi không có người thân làm giáo viên nhưng tôi thấy ý kiến quy kết "Bản chất học hè là để giáo viên làm kinh tế" chỉ là một cái nhìn hết sức phiến diện, theo tư duy "nghỉ hè" xa xưa. Ngày nay, học hè còn xuất phát từ mối quan tâm của phụ huynh: Hè về thì con sẽ gửi ở đâu? Và để đáp ứng nhu cầu có thật này của xã hội, có rất nhiều đơn vị đứng ra tổ chức các lớp hè, dạy kiến thức và kỹ năng, dạy thể thao và năng khiếu, không phải chỉ có nhà trường và giáo viên của ngành giáo dục. (Một phụ huynh)

 • Chau (12/06/2018 12:28)

  cnq61@yahoo.com.vn

  Tuy hè nhưng các trường học vẫn hoạt động như bình thường,vẫn tổ chức dạy them tràn lan,ở các khu phố có giáo viên vẫn tổ chức dạy thêm.không có một mùa hè cho các em vui chơi,nô đùa ,thật tội cho các em nhỏ,nghanh giáo dục buông xuôi,thật thất vọng.Họ hứa và nói quá nhiều,thực tế vẫn đâu vào đó.

 • Nguyễn Ngọc Kỷ (12/06/2018 12:22)

  kynguyen22@gmail.com

  Bản chất học hè là để giáo viên làm kinh tế. Tôi đề nghị: (1) Bổ sung điều luật cấm vi phạm thời gian nghỉ và thời gian tự học của học sinh. (2) Cấm cho học sinh lên lớp khi trình độ không đáp ứng (hiện nay các nhà trường biếu điểm cho học sinh kém, làm giả điểm quá phổ biến). (3) Thay đổi tiêu chuẩn, cách đánh giá giáo viên dạy giỏi: Không chỉ dạy giỏi theo nghĩa có nhiều học sinh giỏi, khá, cho lên lớp được nhiều học sinh mà quan trọng hơn là phân loại trình độ học sinh chính xác !!!.

 Gửi bình luận của bạn

Họ và tên

Nội dung

Gửi Xóa
CÁC TIN KHÁC

Báo Người Lao Động Điện Tử - Tiếng nói của Liên đoàn Lao Động TPHCM

Chuyên trang tin tức Video Báo Người Lao Động

Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN

Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM

Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707

Email: toasoan@nld.com.vn

Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).